Wednesday, March 14, 2012

Hoa hiếm nhất

10 loài hoa hiếm nở nhất
Jade Vine - Hoa móng cọp
Loài hoa này có nguồn gốc từ Philippines, có tên khoa học là Strongylodon macrobotrys, thuộc họ đậu. Ở Việt Nam, người ta hay gọi là Hoa móng cọp (hoặc Dây hoa cẩm thạch). Thuộc họ đậu nên Jade Vine sử dụng rất nhiều đạm để nuôi dưỡng, phát triển. Thế nên trong môi trường tự nhiên, chúng thường xuyên bị thiếu chất, dẫn đến yếu dần đi, trơ trọi thân cành và không thể đâm hoa kết trái bình thường.
9. Rafflesia arnoldii - Hoa vua
Sở dĩ gọi Rafflesia arnoldii là hoa vua bởi chúng là loài hoa lớn nhất thế giới. Người ta từng đo được bông to nhất có đường kính tới 1,4 mét và nặng 50kg. Khi mới nở, chúng có mùi rất thơm, nhưng chỉ vài ngày sau lại phát ra mùi thịt thối rữa. Nhờ mùi thối này, ruồi nhặng và côn trùng đã xúm lại giúp chúng thụ phấn. Được biết, Rafflesia arnoldii chỉ mọc ở những khu rừng nhiệt đới.
8. Silene tomentosa
Silene tomentosa là chi nhỏ của loài hoa Cẩm chướng, rất quý hiếm và chỉ được tìm thấy trên các vách đá cao của Gibraltar. Năm 1992, các nhà thực vật học tuyên bố loài hoa này đã tuyệt chủng. Nhưng 2 năm sau, một nhà leo núi đã tìm ra một cá thể trên vách núi đá cao chót vót. Nhờ đó chúng mới được nhân giống.
7. Franklinia alatamaha
Franklinia alatamaha, được biết đến với cái tên cây Franklin có cánh thơm, hình chén, màu trắng. Nó được tìm thấy bởi nhà thực vật học tới từ Philadelphia là John và William Bartram. Tuy nhiên, chúng đã bị tuyệt chủng kể từ những năm 1800. Mãi đến gần đây, các nhà khoa học mới tìm thấy một vài cá thể, và theo thống kê, hiện chỉ có đúng 3 cây nở hoa.
6. Lotus berthelotii
Đây là loài hoa rất đẹp và được xếp vào loại rất hiếm từ năm 1884. Chúng được coi là hoàn toàn tuyệt chủng trong tự nhiên. Hiện Lotus Berthelotii chỉ được nuôi và nhân giống trong các phòng thí nghiệm.
5. Cosmos atrosanguineus - Cúc vạn thọ Socola
Giống với Lotus Berthelotii, loài Cúc vạn thọ Socola này được cho là không còn tồn tại trong tự nhiên hơn 100 năm nay. Phải có bàn tay chăm sóc của con người chúng mới có thể tồn tại. Vào mùa Hè, những cánh hoa thường toát ra mùi socola rất thơm.
4. Kokai cookei
Đây là loài cây rất hiếm, chỉ có ở Hawaii. Nó được phát hiện năm 1860, khi đó chỉ có đúng 3 cá thể. Đến năm 1950, cây Kokai cuối cùng (trong 3 cây được tìm thấy) đã chết và được coi là tuyệt chủng. Đến năm 1970, người ta lại tìm được một cá thể nữa, tiếc rằng nó đã bị phá hủy trong một vụ cháy 8 năm sau đó. Rất may, các nhà sinh vật học đã cứu được một nhánh cây và từ đó nhân giống thành 23 cây tồn tại cho đến ngày nay.
3. Cypripedium calceolus
Một nhánh hoa này có giá bán khoảng 5.000 USD, chừng đó là đủ để thấy chúng quý giá đến mức nào. Ở Anh, người ta coi loài hoa lan này là bảo vật quốc gia và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Không phải ai cũng có thể nuôi dưỡng loài này dù có hạt giống trong tay. Muốn nó phát triển phải ghép cùng với một loại nấm - nguồn cung cấp dinh dưỡng gián tiếp.
2. Epipogium aphyllum - Lan ma
Loài hoa lan này không có lá nên không thể tự quang hợp, tự phát triển mà phải lấy dinh dưỡng từ một loại nấm cấy ghép trên thân. Sở dĩ gọi là “ma” bởi chúng có thể sống dưới lòng đất nhiều năm (các nhà sinh vật học từng tin rằng chúng đã tuyệt chủng) và chỉ nở hoa khi hội tụ tất cả các điều kiện. Điều đó lý giải tại sao những người chơi lan chỉ mong một lần trong đời được nhìn thấy loài hoa này nở.
1. Middlemist camellia - Hoa trà
Trên thế giới chỉ còn duy nhất 2 cá thể của hoa trà này, một ở khu vườn tại New Zealand và một được trồng trong nhà kính của Anh.
Thu Trang
rare flowers

Cotton Candy Flamingo Flower

http://www.types-of-flowers.org/pictures/pineapple_lily2.jpghttp://www.types-of-flowers.org/pictures/pineapple_lily.jpgPineapple Lily
http://www.justflower.org/images/pineapple-lily-8.jpg

Crossandra
Crossandra is a green unusual yet lovely flower growing on a shrubby plant with oval, and beautiful green leaves, that are about 2 inches long and small Perfect for adding color to your tropical garden.

http://www.tropical-plants-flowers-and-decor.com/images/velvetleaf.jpgVelvetleaf aka Indian Mallow http://www.tropical-plants-flowers-and-decor.com/images/velvetleafyellow.jpg

http://images.plant-care.com/hoya-flower.jpgHoya Plants http://www.city-data.com/forum/attachments/garden/30932d1227052957-hoya-plant-climbing-but-no-leaves-img_3996_2.jpg

http://healthyhomegardening.com/images/heidbenati/redixora_154.jpgIxora Flowers
http://images.fineartamerica.com/images-medium/mixed-ixora-flower-florene-welebny.jpg

http://v13.lscache1.c.bigcache.googleapis.com/static.panoramio.com/photos/original/44726169.jpgCalotropis Gigantea http://www.botany.hawaii.edu/faculty/carr/images/cal_pro_271.jpgor Crown Flower
according to the Hawaiian culture it is a symbol of royalty and is made in to stunning leis.

http://www.plantcreations.com/images/Yesterday_today_and_tomorrow_03.jpgYesterday Today and Tomorrow
The bright and beautiful brunfelsia latifolia or better known as Yesterday Today and Tomorrow, beautiful Purple Lavender and white flowers that are large, sweett smelling, are Tropical Perennials and are rarely seen in gardens.

http://4.bp.blogspot.com/_KOANLi2W44U/Ryi_AqxHeVI/AAAAAAAAFr4/k6vVk73aVi8/s400/caper%2Bflowers%2Band%2Bbuds.JPGCaper Plant and its Rare Flower http://www.uni-graz.at/~katzer/pictures/capp_18.jpg
http://pics.davesgarden.com/pics/2003/07/06/Thaumaturgist/df60e2.jpg

http://www.islandparks.org/album/slides/Balsam%20Apple.JPGhttp://www.tropical-plants-flowers-and-decor.com/images/ClusiaRosea.jpgBalsam Apple and all Clusia Flowers http://ntsavanna.com/wp-content/uploads/2009/01/clusia-flower.jpg
Its species range from shrubs, vines and small to medium-size trees up to 20 m tall, with evergreen foliage http://farm6.static.flickr.com/5023/5768806778_0c25b36611.jpg

http://flowertucci1.com/wp-content/uploads/2011/12/Bleeding-Heart-Flower2.jpgBleeding Heart Plant
The Bleeding Heart Plant originates from tropical and central Africa as do most tropical plants and flowers choose from a large selection to grow in your garden..http://www.butterflyfunfacts.com/images/cbsfirecracker6.jpghttp://pics.davesgarden.com/pics/2004/03/15/htop/2bb3ae.jpgFirecracker Plant

http://3.bp.blogspot.com/_kctw6BRQA-E/TSJGwZa1-0I/AAAAAAAACnQ/Qg0HmSOBo4c/s1600/solandra%2Bmaxima.JPGSolandra Maxima
Solandra maxima or also known as Cup of Gold flower is native to Mexico, and are also found in tropical countries like Central America

http://msnbcmedia3.msn.com/j/MSNBC/Components/Photo/_new/110325-VoodooLilyPhoto-hmed-200p.grid-4x2.JPGVoodoo Lily

Dưới đây là cận cảnh một số cây cảnh, bonsai độc đáo:

Ổi, mận, xoài, khế ... góp thêm luồng gió mới cho làng hoa kiểng năm nay
Và đây là những cây bonsai có thân "nửa sống nửa chết" độc đáo
Cây mai trắng độc nhất vô nhị
Và đây là cây mai cổ thụ ở miền Tây có giá trên 1 tỷ đồng cũng được trưng bày

2 comments:

 1. Công ty chúng tôi đang cung cấp các mặt hàng phim cách nhiệt, chúng tôi có các chuyên viên hàng đầu trong lĩnh vực đưa ra các giải pháp chống nóng sẽ tư vấn cho bạn về các sản phẩm chống nóng tốt nhất trên thị trường hiện nay và bạn có thể đưa ra quyết định của mình sau khi được tư vấn.
  Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn và dán phim cách nhiệt ô tô, nhà kính.
  SĐT hotline : 0947.57.77.86
  Email: thuyspk05@gmail.com
  Địa chỉ: 116 Quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
  phim cach nhiet tot nhat
  phim cách nhiet tốt nhất

  ReplyDelete
 2. với phim cách nhiệt easytack mới gia nhập vào Việt Nam năm 2013 là sản phẩm chính hang và có tiếng ở Hàn Quốc, phim cách nhiệt easytack ở Hàn Quốc đã và đang làm những hợp đồng lớn với các tập đoàn sản xuất xe hơi và ô tô như Huyndai, Kia , VOV Auto …. Và nhiều tập đoàn nổi tiếng khác.
  Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp
  Địa chỉ: 116 Quốc Lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  Điện thoại: 84.8 3511 8998 84.8 3511 7881
  Email:i myengzifilm@gmail.com
  website: http://easytackvn.com/

  phim cách nhiệt
  phim cach nhiet

  ReplyDelete