Tuesday, February 21, 2012

Quần Jeans

Chiếc quần Jeans vốn là một trang phục quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Jeans dành cho mọi người, mọi tầng lớp xã hội. Và Quần Jeans được ra đời từ sức sáng tạo tuyệt vời của chàng trai người Do Thái, Levi Strauss.
Levi Strauss sinh ngày 26 tháng 2 năm 1829, trong một gia đình nghèo khó ở Buttenheim, Đức. Hai năm sau khi người cha của Levi là Hirsch Strauss qua đời, bà góa phụ Rebecca đã cùng Levi lúc đó vừa đúng 18 tuổi và 2 cô con gái là FannyMathilde quyết định di dân sang Mỹ vào năm 1847.
Trạm định cư đầu tiên của gia đình Strauss là thành phố New York. Vào đầu những năm 50 của thế kỷ 19, một số mỏ vàng ở phía tây nước Mỹ được phát hiện. Và cả một làn sóng người lao động đổ xô về California đào vàng. Năm 1853, không chịu được cảnh sống nhờ hai người anh, Levi Strauss cũng bỏ nhà theo những người đào vàng đến San Fransisco. Tuy nhiên, ông không đi đào vàng mà chỉ có ý định làm dịch vụ cho họ.
Chẳng có vốn liếng gì, Levi Strauss quyết định lại mở cửa hàng quần áo và tạp hoá nhỏ trên cơ sở số hàng hoá của hai người anh cho mang theo. Levi Strauss biết chút ít may vá và nhận sửa chữa và may vá quần áo cho công nhân đào vàng. Levi có một nhận xét là quần áo của các khách hàng rất chóng rách do tính chất công việc phải va chạm nhiều.
Nhưng mọi việc sẽ chỉ dừng lại ở suy nghĩ nếu không có một ngày, một thợ đào vàng đề nghị ông may cho một chiếc quần bảo hộ thật bền, thật chắc để mặc đi làm hàng ngày. Đúng lúc nhà hết sạch vải may quần, Levi Strauss chợt nảy ra ý tưởng tận dụng mấy cuộn vải bạt, vốn được dung làm lều ngủ cho thợ đào vàng.
Đó là lúc chiếc quần “tiền jeans” đầu tiên ra đời và nó có màu nâu. Người thợ đào vàng quá sung sướng và thoả mãn bởi chiếc quần lao động đơn giản nhưng chắc chắn, rất phù hợp với nghề đào vàng luôn phải di chuyển, cọ sát với vách đá, hầm mỏ...
Phác thảo chiếc quần jeans đầu tiên.
Người này mách người kia, cuối cùng Levi Strauss phải may rất nhiều quần cho thợ đào vàng. Khi đi mua vải, Levi Strauss chọn vải bông dầy, dẹt thô và được nhuộm màu xanh. Những chiếc quần jeans do Levi Strauss may và bán ngày càng được biết đến và đặt hàng nhiều hơn.
Một lợi thế vượt trội của quần jeans là rất bền, đòi hỏi các đường may phải rất chắc chắn. Levi Strauss đã phải dùng loại chỉ tốt nhất và phần lớn là may hai đường song song cách nhau chừng 5 mm. Tuy vậy, chiếc quần jeans được ưa chuộng như ngày nay vẫn thấy là những chiếc quần được tán đinh bằng đồng ở các mép túi. Nhưng Levi Strauss lại không phải là người đầu tiên phát minh ra điều đó. Người đầu tiên nghĩ ra việc này là Jacob David, cũng là một thợ may và là một khách hàng thường xuyên của Levi Strauss.
Có một lần, khách hàng đã yêu cầu David may quần bảo hộ lao động sao cho các đường may mép túi thật chắc vì rất hay bị rách, đứt chỉ chỗ này. Ông này thử nghiệm nhiều cách, hết thay chỉ thật tốt rồi may hai ba đường và cuối cùng là ý tưởng dùng đinh mũ tán để đóng vào các mép túi quần và phía dưới của các đỉa quần để giữ thắt lưng. Và thật ngạc nhiên, những chiếc quần bảo hộ lao động không chỉ bền hơn nhờ những chiếc đinh tán mà còn có tính thẩm mỹ cao.
Những chiếc đinh tán được coi là thứ không thể thiếu ở quần Jeans cho đến nay.
Người đặt may những chiếc quần đó rất nhiều. Jacob David rất muốn đăng ký phát minh đơn giản mà có giá trị này nhưng ông thợ may nghèo không có đủ tiền để đóng phí đăng ký bản quyền. Mức phí 68 USD ngày nay chưa chắc đã mua được một chiếc quần Levi's loại tốt nhưng cách đây hơn 130 năm lại là một tài sản rất lớn. Một chiếc quần jeans lúc đó chỉ được bán với vài chục cent mà thôi, quá rẻ!
Năm 1872, Jacob David đã gặp Levi Strauss đề nghị hợp tác nếu Levi Strauss bỏ tiền đăng ký bản quyền cho phát minh đóng đinh tán vào các mép túi quần jeans. Trước cơ hội kinh doanh bất ngờ, Levi Strauss đã đồng ý ngay và lịch sử của chiếc quần jeans được ưa chuộng khắp thế giới chính thức bắt đầu từ đó. Những chiếc quần jeans màu xanh củaLevi Strauss gần như không có mấy thay đổi cho đến nay.
Từ năm 1873 trở đi,Levi Strauss đã bắt đầu nổi tiếng với sản phẩm quần jeans của mình. Không chỉ có công nhân đào vàng mà tầng lớp người lao động, công nhân các ngành nghề ai cũng sắm cho mình một, hai chiếc quần jeans.
Chỉ riêng trong năm 1873,Levi Strauss đã sản xuất được tổng cộng 72.000 chiếc bằng vải bông dày màu xanh. Xưởng may của Levi Strauss hoạt động hết công suất mà không kịp cung cấp đủ hàng với một thị trường như vậy, lại nắm trong tay bản quyền phát minh,Levi Strauss quyết tâm mở rộng quy mô sản xuất với tất cả số vốn có trong tay.
Một xưởng sản xuất của Levi, lúc này đã là công ty Levi's Strauss.
Cơ sở may cũ Levi Strauss giao cho Jacob David quản lý, còn ông đi mở các cơ sở mới. Lần lượt một, hai rồi ba nhà máy may quần jeans đã được mở ở San Francisco và vùng lân cận.
Levi Strauss đã có ý thức về xây dựng thương hiệu rất sớm. Để tạo ra sự khác biệt dễ thấy giữa quần jeans Levi's và các hãng khác, Levi Strauss đã nghĩ đến việc gắn cho chiếc quần một cái mác ấn tượng. Chiếc mác quần Levi's bằng da mà ngày nay người ta vẫn thấy trong mỗi chiếc quần Levi's đã có từ năm 1886.
Khi đó Levi Strauss đã dùng hình ảnh 2 con ngựa đang giằng kéo một chiếc quần jeans ở giữa để chứng tỏ sự chắc chắn, bền lâu của sản phẩm quần bò. Những chiếc mác nổi tiếng này được in bằng màu đỏ nhạt hay màu da cam là phần không thể thiếu được của quần jeansLevi's. Thương hiệu Levi's nổi tiến tới mức một chiếc quần được may cách đây hơn 120 năm, giá bán khi đó là 1 USD thì nay được bán đấu giá ở mức là 46.532 USD. Kỷ lục này năm 2001 đã được ghi nhận là kỷ lục Guinness cho giá một chiếc quần jeans.
Chiếc mác quần thể hiện sự chắc chắn vẫn được giữ nguyên cho đến nay.
Levi Strauss được tôn vinh là ông tổ của những chiếc quần jeans và cũng nhờ những chiếc quần jeans Levi'sLevi Strauss đã trở thành một đại triệu phú vào thời kỳ đầu của thế kỷ 20. Tuy nhiên, Levi Strauss cũng sớm được biết đến là một người giàu lòng nhân ái. Nhiều năm liền, ông đã trích lợi nhuận của mình để hỗ trợ người nghèo khó.
Ông cũng đặc biệt tâm huyết với lĩnh vực đào tạo và đã lập ra quỹ tài trợ mang tên ông và quỹ này còn tồn tại đến ngày nay. Levi mất ngày 26 tháng 9 năm 1902 và những chiếc quần Jeans hiệu Levi's vẫn được giới trẻ hiện tại đón nhận nồng nhiệt.
Levis gây chú ý với giới trẻ bằng những quảng cáo ấn tượng và sự đa dạng sản phẩm.

10 hiệu quần Jeans dành cho Nam :

1. Levis

2. Guess

3. Diesel

4. True Religion

5. Seven For All Mankind

6. Lee

7. Wrangler

8. Miss Sixty

9. G-Star

10. Calvin Klein

10 hiệu quần Jeans ưa chuộng nhất :

1. Levis
Their website : www.levis.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
2. Guess
Their website : www.guess.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
3. Diesel

Their website : www.diesel.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
4. True Religion
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
5. 7 For All Mankind

Their website : www.7forallmankind.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
6. Miss Sixty

Their website : www.misssixty.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
7. Lee

Their website : www.lee.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
8. Calvin Klein

Their website : www.calvinklein.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..

9. Wrangler

Their website : www.wrangler.com
…………………………………………………………………………………………………………………………………..
10. G-Star RAW

Their website : www.g-star.com

Bleulab Reversible Jeans Bleulab Reversible JeanCitizens of Humanity, Designer Jeans, Celebrity Fashion, Mens Jeans, Womens JeansRockstar Jeans, Best Mens Jeans, Rockstar Sushi, Edgy Style, Premium Denim, New Fashion TrendsWho's wearing them: Rachel Bilson, Ciara, Fergie, Christina Applegate, Aubrey Mayne, Kelan Lutz...William RastWilliam RastSuperfine Jeans, Sexy Jeans, Top 10 Jeans, European Fashion, Kate Moss, Ashley Olsen, Sienna Miller, Sexy DenimWho's wearing them: Ashley Olsen, Kate Moss, Sienna Miller, Courtney Love, Giselle Bundchen, Victoria Beckham... Dylan George Jeans, Kate Beckinsale, Comfortable Jeans, Classic Fit Jeans, Premium Denim, Danny Geuz, Christina Aguilera, Vanessa Hudgens

Who's wearing them: Kate Beckinsale, Christina Aguilera, Vanessa Hudgens, Alessadra Ambrosia...
Stitchs Jeans, Best Jeans for Men, Jeans that fit men, Luxury Denim
Who's wearing them: Tom Cruise, Katie Holmes, Nicole Kidman, Brad Pitt, Jamie Fox, Common, Rhianna...Stitch's Jeans, Katie Holmes, Brad Pitt, Best Denim, Jeans that fit womenCurrent Elliot, Vintage Denim, Vintage Style, Fashion Forward Denim, Who's wearing them: Sarah Jessica Parker, Rachel Bilson, Megan Fox, Vanessa Hudgens, Gweneth Paltrow, Kate Beckinsale, Katie Holmes ...Red Engine Jeans, Jeans that keep their shape, Premuim Denim, Best Fits, Best Washes


Tinh nghịch với baggy jeans

Vẫn là xu hướng baggy jeans hay boyfriend jeans được không ít những cô nàng phá cách yêu thích từ mùa hè năm trước. Năm nay bạn hãy chọn cho mình những chiếc baggy jeans rách/baggy jeans xắn gấu thật ngầu kết hợp cùng combat boots hay sneaker đế bệt và áo pull freesize để thêm phần tinh nghịch nhé!

Lưu ý nhỏ với những cô nàng lưng dài: những chiếc quần baggy jeans này rất dễ tố cáo nhược điểm của bạn! Vì vậy các bạn cần cân nhắc khi diện nhé!
Nữ tính với jeans ống vẩy

Những cô nàng đam mê phong cách thời trang cổ điển và nhẹ nhàng lại có thể chọn cho mình những chiếc jeans ống vẩy đang nhen nhóm quay trở lại. Jeans ống vẩy của hè 2011 với thiết kế cạp cao và ống vẩy nhẹ sẽ góp phần không nhỏ tôn lên vóc dáng của các cô nàng có đôi chân dài lý tưởng. Thêm một đôi sandal cao gót và một chiếc áo pull hay sơ mi điệu đà là bạn đã trở thành một cô nàng cực xinh xắn và đúng điệu rồi!


Thanh lịch với jeans trắng

Jeans trắng rất dễ kết hợp trang phục và đặc biệt cực hợp với những chiếc áo kẻ caro hay kẻ ngang. Tuy nhiên có một điểm trừ của jeans trắng là chúng rất nhanh bẩn vì vậy bạn nên chú ý khi mặc.


Jeans cạp cao cho những cô nàng “nấm lùn”

Những cô nàng nấm lùn có thể lựa chọn cho mình xì-tai jeans cạp cao mix với sơ mi hay áo pull cổ tròn “đóng thùng”. Đừng quên kết hợp cùng một đôi sandal cao gót để "củng cố" thêm chiều cao của mình nhé!


Khỏe khoắn với jeans lửng hay jeans xắn gấu

Nếu bạn ngại sự phá cách mạnh mẽ của baggy jeans nhưng cũng muốn một lần thử đổi gió với phong cách khỏe khoắn thì skinny jeans xắn gấu hay jeans lửng chính là lựa chọn cho bạn.

Điều đặc biệt với skinny jeans xắn gấu là bạn có thể kết hợp chúng với sơ mi nhẹ nhàng áo pull ôm, một chút mạnh mẽ với áo pull freesize hay sơ mi kẻ.

1 comment:

 1. Bài viết hay, hình ảnh chuyên nghiệp và thuyết phục, Cảm ơn Ad, chúc Ad luôn có nhiều bài viết hay để chia sẻ cho mọi người.
  .....................................................................................
  Minh Tuấn
  Chuyên viên máy nước nóng năng lượng mặt trời Sunpo
  Click xem chi tiết: Bán máy nước nóng năng lượng mặt trời nhập khẩu tại TPHCM hoặc Ban may nuoc nong nang luong mat troi nhap khau tai TPHCM

  ReplyDelete